Xuất bản thông tin

Hội nghị tổng kết năm 2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2016 của Hội người cao tuổi - Hội chữ thập đỏ - chất độc da cam xã Tân Việt .

Hội nghị tổng kết năm 2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2016 của Hội người cao tuổi - Hội chữ thập đỏ - chất độc da cam xã Tân Việt .

Chiều ngày 25/12/2015 Hội Người Cao Tuổi, Hội Chữ Thập Đỏ, Nạn nhân chất độc da cam xã Tân Việt tổ chức tổng kết công tác hội năm 2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Đến dự có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND - UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể xã, Ban giám hiệu các nhà trường, bí thư chi bộ thôn và hội viên của ba tổ chức hội.


 

Báo cáo tổng kết của Hội người cao tuổi

             Năm 2015, Hội Người cao tuổi phường đã tập trung xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức hội, qua đó phát triển mới nhiều hội viên, nâng tổng số hội viên toàn xã. Hội đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT theo quy định của Luật Người cao tuổi cụ thể như: tổ chức mừng thọ cho các cụ (từ 70 đến 100 tuổi) nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống hội NCT; giải quyết chế độ trợ cấp hàng tháng cho các cụ đúng tuổi, cấp phát thẻ bảo hiểm y tế cho cạc cụ có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng 01 nhà tình nghĩa với tổng trị giá trên 50 triệu đồng; thăm hỏi tặng quà nhân dịp Lễ Tết đầy đủ; tổ chức tư vấn, khám sức khoẻ, cấp thuốc chữa bệnh miễn phí hàng năm đều đặn. Thực hiện chương trình mắt sáng cho NCT, hội viên được gửi về TTYT thị xã mổ mắt thay thủy tinh thể. Phát huy vai trò "Tuổi cao gương sáng " trong các phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"; "Xây dựng gia đình văn hóa"; "Ông bà, cha mẹ mẫu mực"; tham gia chương trình khuyến học – khuyến tài, Hội NCT luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình và nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước. 

Báo cáo tổng kết của Hội chữ thập đỏ

             Theo báo cáo công tác hội chữ thập đỏ năm 2015, đã vận động cán bộ, hội viên và nhân dân luôn luôn quan tâm đến các đối tượng nghèo, bệnh tật, trẻ mồ côi, người già không nơi nương tựa khó khăn hoạn nạn tìm cách giúp họ vươn lên trong cuộc sống; Vận động các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân thăm và tặng quà tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách; cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" đã triển khai thu hút được các tổ chức, cá nhân, các nhà mạnh thường quân đăng ký tham gia trợ giúp, các đối tượng khó khăn được trợ giúp hàng tháng. Công tác hiến máu nhân đạo Hội đã tổ chức các đợt hiến máu nhân đạo được nhiều đơn vị máu. Ngoài các hoạt động nhân đạo, từ thiện, các cấp hội CTĐ thôn, trường học cũng làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, công tác thanh thiếu niên chữ thập đỏ, tuyên truyền, vận động xây dựng các loại quỹ… thường xuyên xây dựng, củng cố tổ chức hội ngày càng vững mạnh. 

Quang cảnh hội nghị