Xuất bản thông tin

Tọa đàm kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Tọa đàm kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Hòa chung không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước nhân dịp Lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2017) và kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, chiều ngày 20/10/2017, được sự đồng ý của ban chi ủy chi bộ, Ban Chấp hành Công đoàn trường Tiểu học Tân Việt đã tổ chức buổi toạ đàm về chuyên đề "Văn hoá ứng xử và người phụ nữ hiện đại" nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam.


Quang cảnh buổi tọa đàm

Tham dự buổi tọa đàm có toàn thể công chức, viên chức và người lao động của  nhà trường.

              Ngày nay, trong thời đại hội nhập với thế giới, người phụ nữ được giải phóng khỏi những định kiến, ràng buộc từ ngày xưa. Người phụ nữ ngày nay có nhiều cơ hội bước ra và khẳng định mình ngoài xã hội ở mọi mặt từ văn hóa, kinh tế đến chính trị, bên cạnh đó vẫn phải gánh vác công việc gia đình. Vậy làm thế nào để người phụ nữ có thể vừa duy trì được mối quan hệ gia đình bền chặt, một tổ ấm hạnh phúc vừa đảm đương tốt công việc ngoài xã hội. Đây là mục đích chính của buổi tọa đàm.

 

Vương văn Dần và Phạm Văn Phượng đại diện giới mày râu tặng hoa chị em

Tại buổi tọa đàm, Chủ tịch công đoàn cô giáo Nguyễn Thị Tâm đã trao đổi, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm liên quan tới văn hóa công sở và văn hóa ứng xử của con người trong thời hiện đại. Đặc biệt nêu bật lên vai trò của người phụ nữ trong thời hiện đại, trong đó chú trọng tới vấn đề giữ gìn hạnh phúc trong gia đình thời hiện đại khi phải tạo thế cân bằng giữa cuộc sống gia đình và công việc, gia đình với các mối quan hệ bên ngoài xã hội…Ngoài ra, vấn đề nuôi dạy con của người phụ nữ hiện đại cũng được đưa ra chia sẻ và trao đổi thêm.

 Những đóng góp tích cực của các chị em trong nhà trường thời gian qua. Ngoài xuất sắc trong công tác dạy và học, các chị em còn làm tốt vai trò là người vợ, người mẹ. Mong rằng trong thời gian tới, chị em phụ nữ của nhà trường tiếp tục không ngừng phấn đấu nâng cao trình độ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.