BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM HỌC 2013-2014”

TRUNG TÂM HTCĐ

XÃ TÂN VIỆT

Độc lập – tự do hạnh phúc

BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP

SUỐT ĐỜI NĂM HỌC 2013-2014”

Thực hiện kế hoạch 72.KH-UBND ngày 23/9/2013 của ủy ban nhân dân huyện Đông Triều về việc “Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời”. Với chủ đề “Học để có nghề nghiệp và lao động ngày càng hiệu quả”. TT HTCĐ xã Tân Việt đã thực hiện đúng kế hoạch đề ra và đã đạt được một số kết quả sau:

I. Tình hình về TTHTCĐ:

1. Về CSVC:

Được sự quan tâm của địa phương, TTHTCĐ xã Tân việt về cơ sở vật chất được trang bị tương đối đầy đủ để phục vụ cho hoạt động của trung tâm:

+ TTHTCĐ và HỘI KHUYẾN HỌC xã Tân Việt có 1 phòng thường trực riêng tại địa bàn

UBND xã

+ Đồ nội thất: Có 1 tủ đựng tài liệu,sách báo; 2 bàn làm việc; 1 bộ bàn ghế tiếp khách;

+ Trang thiết bị: Có điện thoại bàn, quạt trần, đồng hồ, máy tính, máy in, máy ảnh, đường truyền Intenet

2. Kết quả điều tra trên địa bàn xã Tân Việt:

+ Tổng hộ gia đình: Gồm 956 hộ

+ Tổng số dân: Gồm 3.257 nhân khẩu

+ Tổng số hộ Nông nghiêp: 553

+ Tổng số lao động trong độ tuổi: 1635

+ Tổng số lao động Nông nghiệp: 1579

+ Tổng số hộ nghèo: 25 hộ

+ Tổng số hộ cận nghèo: 31 hộ

+ Tổng số hộ 150%: 22 hộ

3. Thuận lợi:

+ Đảng uỷ và chính quyền địa phương có nhận thức đúng đắn về chức năng và nhiệm vụ của TTHTCĐ có kế hoạch chỉ đạo sát sao, quan tâm tạo điều kiện cho hoạt động của TT.

+ Sự quan tâm của TTHTCĐ cấp trên và Phòng GD & ĐT đã có kế hoạch chỉ đạo cụ thể, tư vấn giúp đỡ, bồi dưỡng nghiệp vụ, cung cấp tư liệu kịp thời.

+ Cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động của trung tâm tương đối đầy đủ có phòng làm việc  riêng và một số thiết bị cần thiết.

+ Sự phối kết hợp chặt chẽ giữa TT và các ban ngành đoàn thể rất thuận lợi cho việc tổ chức các lớp học.

+ Nhận thức của nhân dân được nâng lên. Người dân có nhu cầu muốn được học tập, muốn tiếp cận với khoa học công nghệ mới để vươn lên làm giàu, tập trung phát triển kinh tế gia đình trên nhiều lĩnh vực.

+ Quy mô phát triển trường lớp của ba trường trên địa bàn đã đạt chuẩn đáp ứng tốt yêu cầu học tập của con em nhân dân. Tỉ lệ số người mù chữ trên địa bàn không còn.

4. Khó khăn:

+ Địa phương là một xã miền núi nhân dân không có ngành nghề phụ, thu nhập chủ yếu là sản xuất nông nghiệp do vậy đời sống của nhân dân còn gặp không ít khó khăn.

+ Những dự án chuyển giao kĩ thuật nhằm phát triển kinh tế người dân chưa mạnh dạn, còn thiếu vốn đầu tư. Số học viên tham gia thực hiện các dự án chưa nhiều.

+ Việc điều tra nhu cầu học tập của các hộ nông dân ở các thôn còn mất nhiều thời gian, một số gia đình việc nắm bắt yêu cầu học tập còn hạn chế.

+ Kinh phí phục vụ cho hoạt động của TT còn ít.

Đánh giá khái quát về thực trạng:

Được sự quan tâm của Đảng Uỷ, UBND, PGD & ĐT và các ban ngành đoàn thể, với CSVC đã có TTHTCĐ xã Tân Việt đã đi vào hoạt động có hiệu quả tốt. Bên cạnh đó CSVC, kinh phí hoạt động của TT còn thiếu thốn rất mong được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp để TT hoạt động có hiệu quả tốt hơn nữa.

II. Kết quả cụ thể:

1. Công tác tuyên truyền:

Trung tâm HTCĐ xã phối hợp với đài truyền thanh xã tuyên truyền về mục đích, yêu cầu và tầm quan trọng của việc học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, chủ đề tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2013 từ ngày 28/9/2013 đến ngày 4/9/2013.

Treo 1 băng zôn tuyên truyền về tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2013 trước cổng UBND xã

2. Thống kê kết quả hoạt động trong tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.

Nội dung chuyên đề

Số người tham gia

kinh phí

- Kỷ niệm ngày người cao tuổi Việt Nam, hoạt động văn nghệ

- Tổ chức mng thọ trao giấy chứng nhận và quà

Tốt

Tổ chức "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm  2013"

78 người

Tốt

Mở lớp tuyên truyền tác hại của ma túy, HIV/AIDS và cách phòng tránh.

243 người

Tốt

Mở lớp tập huấn tuyên truyền luật bình đẳng giới, dân số kế hoạch hóa gia đình.

70 người

01 - 08/10

Tổ chức hội nghị cán bộ, viên chức, lao động năm học 2013-2014 tại trường: THCS, TH,  MN.

người

Tổ chức sinh hoạt văn hóa văn nghệ tại CLB NCT thôn Hổ Lao

người

Tốt

3. Kiến nghị, đề xuất: Không.

Nơi nhận:

PGD&ĐT Huyện Đông Triều (b/c);