Asset Publisher

Hội nghị tổng kết năm 2015 và triển khai phương hường nhiệm vụ năm 2016

Hội nghị tổng kết năm 2015 và triển khai phương hường nhiệm vụ năm 2016

Ngày 28/12/2015, Trung tâm học tập cộng đồng- Hội Khuyến học - Trạm Y tế - Ban Dân số Kế hoạch hóa gia đình xã Tân Việt tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2015 và triển khai nhiệm vụ công tác 2016. Đến dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND và các ban ngành trong xã. Ban giám hiệu các nhà trường, các đòng chí là Bí thư, trưởng thôn, và hội viên các chi hội, dòng họ tiêu biểu trên địa bàn xã Tân Việt .


Báo cáo tổng kết Trung tâm học tập cộng đồng

          Nhìn chung, trong năm qua, hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng trên địa bàn xã đã có những bước chuyển biến tích cực, trung tâm đã chú trọng đến nhu cầu học tập của người dân, đã lựa chọn những chuyên đề phù hợp cho các đối tượng trong địa bàn các thôn để hoạt động đạt kết quả tốt góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp người dân hiểu biết thêm về chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, từng bước biết áp dụng tiến bộ KHKT vào chăn nuôi trồng trọt, chuyển đổi cơ cấu vật nuôi cây trồng, tăng thu nhập, thực hiện nếp sống văn hóa ở cộng đồng dân cư, tình hình an ninh chính trị được giữ vững. Kế hoạch hoạt động chi tiết cụ thể được chú trọng ngay từ đầu năm. Kinh phí hoạt động sử dụng hợp lí.

 

Quang cảnh của Hội nghị tổng kết năm 2015

          Đối với khuyến học năm 2015, Công tác khuyến học, khuyến tài được các ngành, mọi người quan tâm, duy trì phối hợp với trung tâm học tập cộng đồng vận động nhân dân tích cực nghiên cứu sách vở, khai thác mạng trung tâm học tập cộng đồng giới thiệu. Trong năm 2015, Hội Khuyến học xã Tân Việt  tiếp tục thực hiện Đề án 01 về "Củng cố tổ chức và hoạt động của Hội Khuyến học" giai đoạn 2011-2015. Chuẩn bị tập trung tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2015- 2020, nâng chất lượng Hội ở các cơ sở và phát triển mạnh mẽ các chi hội.  Đẩy mạnh công tác truyên truyền, phối hợp với Đài truyền thanh tuyên truyền về những tấm gương hiếu học, gia đình hiếu học, dòng học hiếu học, những mạnh thường quân thường giúp đỡ học sinh nghèo, những cách làm khuyến học sáng tạo. Xây dựng phong trào "Nuôi heo đất" tạo nguồn lực cho hoạt động khuyến học, khuyến tài cho các trường học trên địa bàn.

Báo cáo tổng két của trạm Y tế và DS-KHHGĐ

             Về công tác Y tế tích cực đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng được nâng lên, có hiệu quả cao. Công tác khám, chữa, bệnh được thực hiện thường xuyên, đội ngũ thầy thuốc được đào tạo cơ bản về chuyên môn, nghiệp vụ… đáp ứng nhu cầu thực tế tại đơn vị y tế địa phương. Tổng số lần khám tăng số lượt người đến khám, đạt tỷ lệ 100 % kế hoạch đề ra; công suất sử dụng giường bệnh đạt tiêu chuẩn. Công tác phòng chống bệnh dịch được thực hiện thường xuyên có  hiệu quả, tình hình dịch bệnh được khống chế kịp thời, không có dịch lớn xảy ra; các Chương trình mục tiêu y tế quốc gia như: sốt xuất huyết, tay chân miệng…; các bệnh truyền nhiễm nhất là các bệnh Cúm A mới H7N9; H5N1; Ebola… không xảy ra trên địa bàn. Dân số được đảm bảo, bằng mọi biện pháp tránh thai,  không để tỷ lệ sinh con thứ 3 một cách tự nhiên.