HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ TÂN VIỆT : TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ VIII, NHIỆM KỲ (2017 – 2022)

Ngày 14/3/2017, Hội CCB xã Tân Việt tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đến dự, có đồng chí Đoàn Văn Thuấn Chủ tịch Hội CCB thị xã; đồng chí Khổng Văn Quang Phó Chủ tịch Hội CCB thị xã Đông Triều; đồng chí Lê Quang Vịnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Vũ Khiêm - Phó bí thư – Chủ tịch HĐND xã; đại diện HĐND, UBND, UB. MTTQ Việt Nam xã, ban ngành, đoàn thể xã và 94 hội viên Cựu Chiến binh tiêu biểu đại diện cho hơn 270 Hội viên CCB trong toàn xã.

Toàn cảnh Đại hội  đại biểu Hội CCB xã Tân Việt

Đồng chí Trần Xuân lai chủ tịch Hội cự chiến binh xã khóa VII báo báo nhiệm kỳ VII, Hội CCB xã Tân Việt luôn đoàn kết, vận động hội viên giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống " Bộ đội Cụ Hồ ", tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở. Tham gia thực hiện các phong trào: toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tham gia với chính quyền giải quyết hòa giải tranh chấp trong nhân dân, tuyên truyền vận động chuyển hóa ở địa bàn  phức tạp; phối hợp đội Dân phòng, Công an bắt nhiều vụ trộm, cắp tài sản, thu giữ tang vật, phương tiện gây án. Bên cạnh đó, Hội CCB xã thăm, tặng quà, động viên thanh niên sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Trong cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh" có 100 % cán bộ, hội viên đăng ký thực hiện, làm nồng cốt trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa". Nhiều hội viên hiến đất làm đường giao thông nông thôn, đóng góp vật tư, ngày công trị giá hàng trăm triệu đồng. Giữ vệ sinh môi trường, tham gia phòng chống dịch bệnh Sốt xuất huyết, tay chân miệng, não mô cầu, cúm gia cầm H5N1… Đặc biệt,  Hội CCB xã tích cực hưởng ứng thực hiện Năm an toàn giao thông; , sữa chữa chống dột nhà tình thương, Tham gia giáo dục truyền thống yêu nước, cho thế hệ trẻ. Vận động hội viên CCB làm kinh tế gia đình, tăng thu nhập, cải thiện đời sống, cùng giúp nhau làm giàu chính đáng. Xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh về chính trị, tư tưởng. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi còn không ít tồn tại: nhiều cán bộ hội viên chưa nhạy bén, chủ động nắm bắt tư tưởng hội viên. Phong trào hoạt động và chất lượng sinh hoạt của một vài chi hội có lúc chưa đồng đều. Công tác giảm nghèo, trong hội viên tuy có giảm nhưng chưa vững chắc, một số hội viên có ý chí tự lực vươn lên chưa cao, chưa xây dựng được mô hình CCB làm kinh tế giỏi.

Ông Trần Xuân Lai - Chủ tịch Hội CCB xã khóa VII báo cáo trước đại hội

Trong nhiệm kỳ VIII, Hội tiếp tục phấn đấu phát huy những thành quả đạt được, khắc phục những hạn chế, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động, xây dựng tổ chức Hội thật sự trong sạch vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ xã lần thứ XXIII và Nghị quyết Đại hội CCB các cấp.Tại Đại hội có 3 Chi hội CCB báo cáo tham luận

Ông  Đào Văn Thuấn - Chủ tịch Hội CCB thị xã Đông Triều phát biểu chỉ đạo

Sau 1 ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội đại biểu CCB xã lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã thành công. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa VIII gồm 11 đồng chí và bầu 05 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết dự đại hội cấp trên. Trong phiên họp đầu tiên, BCH bầu ban Thường vụ gồm 3 đồng chí, đồng chí Trần Xuân Lai, tái đắc cử, giữ chức vụ Chủ tịch Hội CCB xã Tân Việt.

Ông Lê Quang Vịnh - Phó bí thư TT Đảng ủy phát biểu động viên

Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng với BCH khóa VIII nhiệm kỳ 2017 - 2022

Một só hình ảnh ghi từ Đại  hội

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Các cháu học sinh trương THCS chúc mừng Đại hội

Đoàn đại biểu Hội CCB thị xã và Đảng ủy xã Tân Việt tặng hoa chúc mừng

Các Đoàn tặng hoa chúc mừng Đại hội

Ban chấp hành khóa VIII nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 11 đồng chí.

Đồng chí Trần Xuân Lại tái đắc cử Chủ tịch Hội CCB xã khóa VIII nhiệm kỳ 2017-2022