SÔI NỔI NGÀY HỘI VỆ SINH TRƯỜNG HỌC

Bổ ích, sáng tạo và lý thú. Đó là những ấn tượng về chương trình Ngày hội vệ sinh trường học diễn ra chiều ngày sáng ngày 10/11 tại Trường THCS Tân Việt!


  Về dự Ngày hội Vệ sinh trường học của trường THCS Tân Việt năm nay, có các đồng chí đại diện cho cán bộ và chuyên viên phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều, các đồng chí lãnh đạo địa phương xã Tân Việt, đại diện trạm y tế xã Tân Việt và ban đại diện cha mẹ học sinh, cùng toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên và gần 200 em học sinh của trường THCS Tân Việt.

 

(Đ/c Phạm Thị Thiên Hương, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai mạc hội thi)

(Đ/c Nguyễn Thị Diễm My, nhân viên phụ trách y tế trường THCS Tân Việt lên phổ biến nội dung thi và hướng dẫn cách rửa tay)

 

Diễn ra dưới hình thức một cuộc thi, chương trình có chủ đề "nước sạch và vệ sinh môi trường", với sự tham gia của 06 đội chơi đến từ 06 chi đội của Trường THCS Tân Việt. Các đội phải trải qua 05 phần thi là thi tìm hiểu kiến thức về vệ sinh môi trường, thi vẽ tranh, xé giấy dán tranh tuyên truyền, cổ động chủ đề về nước sạch, vệ sinh môi trường, diễn tiểu phẩm, thi thực hành rửa tay bằng xà phòng và thi dọn dẹp cọ rửa nhà vệ sinh.

Ở phần thi thực hành rửa tay bằng xà phòng và cọ rửa nhà vệ sinh, trong thời gian 10 phút, mỗi đội thực hành dân vũ rửa tay trên nền nhạc vui nhộn tại địa điểm là nhà vệ sinh của trường. Sau đó các em nhắc lại 6 bước rửa tay do Bộ Y tế quy định nhằm hướng dẫn các bạn rửa tay đúng cách. Bằng các hình thức thể hiện sáng tạo, ngắn gọn và dễ hiểu, 06 đội đã hoàn thành tốt phần thi, truyền tải cách thức rửa tay đúng qui chuẩn và sự cần thiết của việc giữ vệ sinh đôi bàn tay, bảo vệ sức khỏe bản thân.

 

(Các em học sinh trong phần thi rửa tay bằng xà phòng)

(Các em học sinh trong phần thi cọ rửa nhà vệ sinh)

 

Sang đến phần thi vẽ tranh, xé giấy dán tranh tuyên truyền, cổ động chủ đề về nước sạch, vệ sinh môi trường, các em được thỏa sức sáng tạo trong các đường cọ, nét vẽ,thể hiện sự tài hoa từ đôi bàn tay, mỗi bức tranh là sự kết hợp của khiếu thẩm mỹ, kiến thức, trí tưởng tượng phong phú, gửi gắm thông điệp: kêu gọi mọi người hãy bảo vệ nguồn nước sạch quý giá, bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

(Các bức tranh chứa đựng những thông điệp đầy ý nghĩa)

 

Phần thi tiểu phẩm của 06 đội là 06 hoạt cảnh sinh động, hài hước, phản ánh thực trạng môi trường nước, thiên nhiên đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, đe dọa hủy diệt bởi bàn tay con người. Với lối diễn dí dỏm, hồn nhiên, các em đã truyền đi "lời kêu cứu" của môi trường rất thành công.

Điều bổ ích của ngày hội vệ sinh trường học còn nằm ở phần thi hùng biện. Mỗi đội cử 1 em đại diện bày tỏ quan điểm theo chủ đề chương trình. Lựa chọn nội dung trình bày gắn với chính vấn đề nước sạch và vệ sinh môi trường tại trường học, địa phương mình, mỗi bài thuyết trình đều có sức thuyết phục đối với người nghe. Đó cũng là lời hướng dẫn, kêu gọi các bạn học sinh, các bậc phụ huynh cùng cả cộng đồng chung tay bảo vệ nguồn nước và môi trường sống, bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhất.

 

(Thông qua các bức tranh, các e tham gia phần thi hùng biện)

 

Tổng kết 5 phần thi, đội thi lớp 8A xuất sắc giành giải nhất. Đội thi đến từ lớp 9A giành giải Nhì, giải Ba thuộc về các chi đội 7A, 6B và 2 giải khuyến khích dành cho 2 chi đội 6A và 7B. Cùng với đó, ban tổ chức ngày hội cũng đã trao các giải phụ cho mỗi phần thi.

Ngày hội vệ sinh trường học là một hoạt động bổ ích và lý thú. Qua đó góp phần hình thành cho các em học sinh khái niệm, tầm quan trọng của nước sạch, vệ sinh môi trường đối với cuộc sống con người, hình thành ý thức bảo vệ, cải tạo thiên nhiên, biết thực hành những việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa ngay tại lớp học, gia đình để bảo vệ môi trường. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm hướng đến tiêu chí xây dựng "trường học thân thiện, học sinh tích cực" của ngành giáo dục thị xã.


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Mới nhất