THCS TÂN VIỆT: Tham gia “Ngày hội đọc năm 2015” khu vực 3

THCS TÂN VIỆT: Tham gia "Ngày hội đọc năm 2015" khu vực 3

NGND Lưu Xuân Giới – Trưởng phòng GD&ĐT Thị xã Đông Triều tặng hoa chúc mừng Ngày hội

Thực hiện kế hoạch số 145/PGD&ĐT ngày 10 tháng 3 năm 2015 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Triều V/v : Tổ chức ngày hội đọc sách năm 2015, sáng ngày 17/4/2015, Trường THCS Tân Việt đã tham dự "ngày hội đọc sách" khu vực 3 cùng với các trường THCS và Tiểu học trong khu vực . Về dự và chỉ đạo ngày hội có đồng chí Lưu Xuân Giới - nhà giáo nhân dân - Trưởng phòng GD&ĐT Đông Triều; các đồng chí chuyên viên Phòng giáo dục, Hiệu trưởng các trường và đông đảo giáo viên, học sinh, các vị phụ huynh cùng tham dự.

Phần thi tiểu phẩm của  các em học sinh nhà trường

Tham gia "Ngày hội đọc sách năm 2015" năm nay, trường THCS Tân việt đã tham gia thi vẽ bức tranh" Ước mơ của em"; giới thiệu cuốn sách "Kim Đồng"  và tiểu phẩm trích đoạn " Tức nước vỡ bờ" trong tác phẩm tắt đèn của  nhà văn  Ngô Tất Tố.  Tiểu phẩm mà các em thể hiện đã vẽ lên bức tranh xã hội đương thời, một xã hội thối nát tàn bạo và bẩn thỉu ghê tởm và lên án gay gắt, căm ghét tột cùng cái xã hội thực dân phong kiến tàn ác, dã man kia để cho một kết thúc là chị Dậu quật ngã tên cai lệ và người nhà lý trưởng……

Phần thi giới thiệu cuốn sách của em thảo học sinh lớp 7B

Các phần thi của trường THCS Tân Việt  được Ban giám khảo đánh giá cao và đạt giải C.

Thông qua Ngày hội sẽ giúp các em  thói quen và phương pháp đọc sách phù hợp, hiệu quả. "Ngày hội đọc sách " cũng là dịp để các nhà trường cùng chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp tuyên truyền đọc sách đối với học sinh, từ đó triển khai nhân rộng hoạt động đọc sách trong nhà trường và cộng đồng với tinh thần là học tập suốt đời và học mọi nơi, mọi lúc.