Trường TH, THCS Tân VIệt tổ chức Lễ phát động hưởng ứng quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em năm 2015

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều về việc triển khai kế hoạch số 113/KH-BGDĐT về tăng cường chỉ đạo thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em năm 2015. Sáng ngày 08/4/2015 hòa chung không khí phát động của toàn Ngành Trường TH, THCS Tân Việt tổ chức lễ hưởng ứng Kế hoạch 113/KH – BGDĐT về tăng cường chỉ đạo thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em năm 2015.

Trường  TH, THCS Tân VIệt tổ chức Lễ phát động hưởng ứng quy định bắt buộc

đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em năm 2015

Về dự và chỉ đạo buổi lễ có đ/c Nguyễn Văn Huỳ- Phó chủ tịch UBND xã,.

Đ/c Nguyễn Văn Thịnh-  phó trưởng CA xã, các bậc phụ huynh học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường. Tại buổi phát động, các vị đại biểu và các em học sinh được nghe bài phát biểu khai mạc, lời hưởng ứng của nhà trường, hội phụ huynh học sinh và học sinh qua truyền hình trực tuyến tại điểm cầu trung tâm của ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã.

Học sinh 2 trường đang chú ý lắng nghe truyền hình trực tuyến

Qua lễ phát động nâng cao nhận thức, ý thức về đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện khi tham gia giao thông đối với học sinh. Góp phần giảm thiểu vi phạm an toàn giao thông, tai nạn giao thông liên quan đến học sinh trên địa bàn các xã, phường trong thị xã, từ đó hình thành thói quen nếp sống có văn hóa và ý thức chấp hành pháp luật.. Với thông điệp "Trẻ em cũng phải đội mũ bảo hiểm" hay "Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ", và "Nhớ lời thầy cô dặn: Đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, xe đạp điện", nhà trường tổ chức cho 100%  học sinh nhà trường đã ký cam kết đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện khi tham gia giao thông  có sự chứng kiến của lãnh đạo địa phương, công an xã, cha mẹ học sinh.

Các tập thể lớp của 2 trường ký cam kết thực hiện

TTHTCD - Nguyễn Duyên