Xuất bản thông tin

Chung tay xoa dịu nỗi đau chất độc da cam

Chung tay xoa dịu nỗi đau chất độc da cam

Nhân kỷ niệm 54 năm Ngày thảm họa Dioxin Việt Nam (10/8/1961- 10/8/2015), 11 năm ngày vì nạn nhân chất độc da cam dioxin (10/8/2004- 10/8/2015), Chiều nay 10/8, tại xã Tân Việt, Hội nạn nhân chất độc da cam- dioxin xã Tân Việt đã tổ chức lễ kỷ niệm .Tới dự có Đ/c Lê Quang Vịnh – Phó bí thư TT Đảng ủy. Đ/c Nguyễn Vũ Khiêm – Phó bí thư - chủ tịch HĐND xã, cùng toàn thể các đồng chí là nạn nhân chất độc da cam.


             Tại buổi Lễ kỷ niệm 54 năm ( 10/8/1961-10/8/2015 )

             Với những ngày này mục tiêu cao  cả nhất là hướng tới sự sẻ chia nỗi đau da cam từ khắp mọi miền của đất nước.

     

           Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm

               Hơn 40 năm kết thúc chiến tranh, hậu quả nặng nề của chất độc da cam/dioxin – một chất độc nhất trong các loại chất độc - vẫn tồn tại dai dẳng trong nhiều thế hệ người Việt với 4,8 triệu người bị phơi nhiễm, hơn 3 triệu người là nạn nhân.

             Tại thị xã Đông Triều nói chung, xã Tân Việt nói riêng  nạn nhân chất độc da cam đang được hưởng trợ cấp  hàng tháng, bao gồm những người trực tiếp tham gia kháng chiến, các con đẻ của họ, trong đó có những người bị nhiễm rất nặng hiện nằm liệt tại chỗ hoặc ngồi xe lăn. Cùng với đó là bao nhiêu hồ sơ đang chờ xét duyệt, giám định. Họ là những người nghèo nhất trong những người nghèo, những người đau khổ nhất trong những người đau khổ. Với tinh thần "đoàn kết- nghĩa tình- trách nhiệm – vì nạn nhân chất độc da cam", sau những năm thành lập đến nay Hội nạn nhân chất độc da cam/ dioxin xã Tân Việt luôn được Đảng ủy – HĐND – UBND – Các ban ngành địa phương chú trọng, chăm sóc đến các hội viên và đây cũng đã trở thành nơi đại diện, tập hợp đoàn kết cộng đồng chung tay hành động vì các nạn nhân chất độc da cam. Với nhiều hoạt động tích cực, Hội đã góp phần xoa dịu nỗi đau da cam để những người chịu ảnh hưởng bớt đi nỗi đau thiệt thòi.