Xuất bản thông tin

Khai mạc tuần lễ học tập suốt đời

Khai mạc tuần lễ học tập suốt đời

Trung tâm HTCĐ xã Tân Việt tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2012 và khai giảng lớp học chuyển giao KHKT cho nhân dân trong xã.

     Thực hiện Công văn số 1310/UBND ngày 12/9/2012 của UBND huyện Đông Triều và Kế hoạch số 580/KH-PGD&ĐT ngày 12/9/2012 của Phòng GD&ĐT Đông Triều V/v tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2012.

   Thực hiện sự  chỉ đạo của UBND xã Tân Việt và Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập xã Tân Việt, chiều ngày 01/10/2012 tại Hội trường UBND xã, trung tâm HTCĐ xã Tân Việt đã long trọng tổ chức lễ phát động: Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2012 với chủ đề: “Học để trở thành người công dân tốt”

   Đến dự với buổi lễ phát động có đồng chí Lê Quang Vịnh – Phó bí thư Đảng bộ, đồng chí Nguyễn Văn Hùy Phó chủ tịch UBND xã – Giám đốc TT HTCĐ xã cùng toàn thể các đồng chí thay mặt cho các ban ngành, đoàn thể, các đồng chí trưởng thôn, Bí thư các chi bộ, đại diện người học và đại diện học sinh  trường THCS trên địa bàn cũng về dự.

   Tại biểu lễ Đồng chí Lê Quang Vịnh đã nêu rõ mục đích, yêu cầu và tầm quan trọng của việc học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập và phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2012 với chủ đề: “Học để trở thành người công dân tốt”

   Cũng tại buổi lễ phát động Trung tâm HTCĐ xã đã phối hợp với Hội khuyến học xã trao 02 suất quà của Hội khuyến học huyện cho 02 học sinh có học cảnh khó khăn đã thi đỗ Đại học năm 2012.

   Sau lễ phát động ngày 03/10/2012 Trung tâm đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn cho nông dân thôn Tân Lập về Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây vụ đông do đồng chí Nguyễn Thị Duyên – Giáo viên biệt phái của trung tâm trực tiếp truyền đạt.

     Ngày 06/10/2012 Trung tâm HTCĐ xã Tân Việt đã tổ chức lớp học chuyển giao KHKT về nuôi cá rô phi miễn phí cho nhân dân trong xã với 30 hộ gia đình tham gia. Giảng viên được mời giảng dạy là Đồng chí Lê Văn Tình – Chuyên viên phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đông Triều.

    Trong suốt tuần lễ phát động và trong quá trình tổ chức các lớp học, bước đầu TT HTCĐ xã Tân Việt đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình, đông đảo của các vị đại biểu và nhân dân trong xã. Hy vọng trong thời gian tới TT HTCĐ xã Tân Việt tiếp tục có nhiều hoạt động phong phú để từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của TT HTCĐ phục vụ tốt cho nhu cầu học tập cho mọi tầng lớp nhân dân trong toàn xã.

       

Toàn cảnh buổi lễ phát động

Trao quỹ khuyến học cho học sinh và đại diện gia đình

có học sinh đỗ đại học

Băng giôn tuyên truyền

Lớp tập huấn chuyển giao KHKT cho nhân dân

 

                    CTV - Nguyễn Thị Duyên