Xuất bản thông tin

Không khí rộn ràng của ngày khai trường khắp nơi

Không khí rộn ràng của ngày khai trường khắp nơi

Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước ta, dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm trọng thể những ngày lễ lớn ; 70 năm cách mạng tháng 8 thành công và Quốc khánh 2 - 9. Sáng ngày 5 tháng 9 năm 2015, đồng loạt các trường Mầm non - Tiểu học - THCS xã Tân Việt tổ chức Lễ khai năm học mới 2015 - 2016.Sau những tháng hè nghỉ ngơi thư giãn, "đến hẹn lại lên" tiếng trống trường lại rộn lên báo hiệu năm học mới bắt đầu. Với bao ánh mắt hiền hoà của thầy, cô giáo đón các em học sinh thân yêu vào năm học mới. cuốn sách bắt đầu mở sang trang.


        

Mầm non Tân Việt tưng bừng ngày hội "Toàn dân đưa trẻ đến trường"

Hòa chung không khí "Ngày toàn dân đưa trẻ tới trường". Được sự quan tâm của chính quyền địa phương, thực hiện nhiệm vụ năm học mới. Hôm nay, ngày 05/9/2015 trường mầm non Tân Việt tổ chức lễ khai giảng năm học 2015 – 2016 tại khu trung tâm chính của trường.

       Hòa chung không khí "Ngày toàn dân đưa trẻ tới trường". Được sự quan tâm của chính quyền địa phương, thực hiện nhiệm vụ năm học mới. Hôm nay, ngày 05/9/2015 trường mầm non Tân Việt tổ chức lễ khai giảng năm học 2015 – 2016 tại khu trung tâm chính của trường.

       Tới dự buổi lễ khai giảng năm học có ông Phạm Văn Quyết – Bí thư Đảng bộ- Chủ tịch UBND xã Tân Việt, bà Nguyễn Thị Lụa – Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh nhà trường, trưởng các ban ngành đoàn thể, thôn, đội …, các bậc phụ huynh, các cháu học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường.

Đ/c Phạm Văn Quyết- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã

tặng hoa chúc mừng

Đ/c Phạm Thị Huyền- Hiệu trưởng nhà trường tặng quà cho học sinh

 

 

 

Một số hình ảnh văn nghệ của cô và trò nhà trường

      Buổi lễ diễn ra ngắn gọn nhưng trang trọng và đầy ý nghĩa, đã đem lại niềm vui tươi phấn khởi cho cô và trò. Buổi lễ khai giảng đã kết thúc với kết quả tốt đẹp trong bầu không khí vui tươi của "Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường". Tất cả đều có chung niềm tin, sự quyết tâm nỗ lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện, hứa hẹn một năm học mới với nhiều thành công rực rỡ

 

 

Trường tiểu học Tân Việt tưng bừng ngày khai giảng năm học mới 2015 - 2016

Trong không khí vui mừng phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 và chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Hòa chung với không khí phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước nô nức bước vào năm học mới. Ngày 5-9, đồng loạt các trường trên địa bàn thị xã Đông Triều, trường Tiểu học Tân Việt long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2015 – 2016 và đón nhận trường đạt chuẩn chất lượng Giáo dục .  Đến dự, chúc mừng buổi lễ khai giảng năm học mới và đón nhận trường đạt chuẩn chất lượng Giáo dục có các vị đại biểu đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông triều, các Đ/c Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND, các ban ngành đoàn thể, các bậc cha mẹ học sinh của các khối lớp và cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh toàn trường.

       Hiệu trưởng Cô giáo Trần Thị Ngọc  đọc thư của Chủ tịch Nước

                   Vào phần lễ chính thức Cô giáo Trần Thị Ngọc - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã trang trọng đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2015 - 2016.

Quang cảnh của buổi lễ khai giảng

          Tiếp theo là bài diễn văn khai giảng năm học mới và đón nhận trường đạt chuẩn chất lượng Giáo dục. Hiệu trưởng đã nêu tóm tắt những thành tích  Nhà trường đã đạt được  trong năm học 2014 - 2015, năm học nhà trường có 9 lớp học,  hơn 200 học sinh,  nhà trường là một trong những trường miền núi của thị xã Đông Triều có chất lượng tốt, với 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình Tiểu học bước vào lớp 6 chất lượng vững chắc, ..Học sinh hoàn thành xuất sắc 65 em đạt 39.8%. Học sinh hoàn thành tốt 81 em xấp xỉ đạt 40%. Nhà trường tiếp tục khẳng định được là một trong những nhà trường năng động,  đặc biệt là những bước đột phá trong nghiên cứu, chuyển giao các công nghệ như mô hình lớp học VNEN và lớp học thông minh...Nhà trường được công nhận trường đạt chuẩn chất lượng Giáo dục cấp độ 3.

            Đ/c Nguyễn Vũ Khiêm - Phó bí thư -  Chủ tịch HĐND xã

trao bằng  công nhận trường đạt chuẩn chất lượng Giáo dục cấp độ ba

                   Những thành tích nổi bật trên đây có được là có sự chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã và sự quan tâm của Đảng ủy, Chính quyền và các ban ngành địa phương. Phần nỗ lực phấn đấu của đội ngũ các thầy cô giáo, cán bộ viên chức của nhà trường năm học qua, đã thể hiện quyết tâm cao, tinh thần đoàn kết một ý chí, ý thức khắc phục khó khăn, tinh thần "tự học và sáng tạo" nhanh chóng chiếm lĩnh tri thức tạo lòng cốt cho các chuyên đề của nhà trường. Trong năm học có 2 cô giáo đạt giải trong hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi , có 2 cô giáo đạt giải trong hội thi viết chữ đẹp cấp thị xã, 3 CSTĐ cấp cơ sở, 17 lao động tiên tiến, chi bộ công nhận chi bộ trong sạch vững mạnh, Công đoàn đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh xuất sắc . Nhiều năm liền nhà trường  được công nhận là trường tiên tiến . Đặc biệt năm học này nhà trường đón nhận 49 em học sinh bước vào lớp 1. Với sự phấn khởi đón chào năm học mới, các bậc cha, mẹ cùng các em học sinh tiến vào sân trường đúng là một ( Ngày Hội cuả toàn dân đưa trẻ đến trường )

Ngày hội của toàn dân đưa trẻ đến trường

           Bài diễn văn kết thúc bằng tiếng trống khai trường rền vang, tiếng ngân vang xa, xa mãi, cùng với tiếng vỗ tay đồng loạt của các đại biểu, thầy cô và các em học sinh,  tạo không khí buổi khai giảng năm học mới tràn đầy niềm tin, khí thế mới .

             Tiếng trống trường bắt đầu ngân vang

           Tiếp theo là các phần thưởng được trao  cho các cá nhân có thành tích suất sắc năm học vừa qua và những món quà của Hội khuyến học, chữ thập đỏ xã Tân Việt và nhà trường trao cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. 

Phần thưởng được trao cho cá nhân đạt thành tích  năm học 2014 - 2015

Phần quà tặng của Hội khuyến học, chữ thập đỏ xã được trao cho HS

        Buổi lễ khai giảng đã khép lại, những ấn tượng còn động lại trong giáo viên, học sinh nhà trường,  góp phần thể hiện sự quyết tâm cao và khí thế của thầy và trò trường Tiểu học xã Tân Việt khi bước vào năm học mới, với khí thế mới. Quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2015 - 2016.

Các đơn vị chung vui, tặng hoa chúc mừng

 

THCS TÂN VIỆT: TỔ CHỨC KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2015 - 2016

Cùng với không khí hân hoan đón chào năm học mới của hàng triệu học sinh, sinh viên Việt Nam, sáng ngày 5/9/2015, Trường THCS Tân Việt long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2015 - 2016..............

 

 

                Trong không khí tưng bừng và cờ hoa biểu ngữ, nhà trường vinh dự đón tiếp đồng chí Lê Quang Vịnh phó bí thư đảng uỷ xã cùng các đại biểu đại diện các ban ngành địa phương, Hội cha mẹ học sinh đến dự và chúc mừng thầy và trò trong buổi lễ khai giảng. 

 

Tiết mục văn nghệ của học sinh nhà trường

        Sau tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh biểu diễn, buổi lễ khai giảng diễn ra long trọng. Tất cả đều lắng nghe thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Tiếp theo là bài diễn văn của thầy Nguyễn Văn Bẩy, hiêu trưởng nhà trường đã biểu dương thành tích mà thầy và trò trường THCS Tân Việt đạt được trong năm học vừa qua đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Về kết quả học sinh toàn trường: Học lực giỏi 18,1%, Khá: 54%; TB: 25,6%, Yếu : 1,3%. Hạnh kiểm tốt: 85%; Khá: 13.6%; TB: 1,4%. Học sinh giỏi cấp huyện 38 em; Học sinh giỏi cấp tỉnh: 07 em. Học sinh đỗ tuyển sinh THPT công lập: 60 %. Nhà trường đã được UBND Thị xã công nhận tập thể lao động tiên tiến và Sở giáo dục tặng giấy khen, có 03 CSTĐ cấp cơ sở và 08 giáo viên giỏi cấp cơ sở. Nhà trường cũng đã làm tốt công tác xã hội hoá, xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị trường học, xây dựng môi trường Xanh- Sạch- Đẹp - An toàn, giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia giai đoạn I và đã được UBND Tỉnh công nhân lại giai đoạn 2014-2019. Trước thềm năm học mới nhà trường thể hiện quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, phát triển nội lực, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo đáp ứng các yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện của ngành đề ra, tiếp tục làm rạng danh truyền thống nhà trường.

 

Thầy Nguyễn Văn Bẩy - Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng năm học mới

 

Thầy Nguyễn Văn Bẩy - Hiệu trưởng đánh trống khai giảng năm học mới

 

         Tiếng trống trường báo hiệu khai giảng năm học mới vang lên ròn rã, mở ra một trang sử mới của trường THCS Tân Việt hứa hẹn nhiều thắng lợi. Trong buổi lễ khai giảng, nhà trường đã đón nhận lời chúc mừng và hoa của đại biểu đại diện chính quyền địa phương, các đoàn thể, các doanh nghiệp.. với những ghi nhận đầy ý nghĩa động viên và khích lệ.

 

Đ/c Nguyễn Quang Vịnh - Phó bí thư Đảng uỷ xã Tân Việt trao quà cho học sinh nghèo

         Tại buổi khai giảng, địa phương, nhà trường đã tặng 09 xuất quà cho học sinh nghèo và có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp các em vươn lên trong học tập.

            Buổi lễ khai giảng năm học 2015 - 2016 của trường THCS Tân Việt khép lại, mở ra một tương lai tốt đẹp với năm học đạt nhiều thành công rực rỡ