Xuất bản thông tin

Lễ tổng kết lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc (IPM) trên cây Na xã Tân Việt, thị xã Đông Triều

Lễ tổng kết lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc (IPM) trên cây Na xã Tân Việt, thị xã Đông Triều

Nhằm nâng cao kiến thức về quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) trên cây na, đồng thời hướng dẫn nông dân trồng và bảo vệ cây na theo chương trình kỹ thuật (IPM) (Thực hành trồng, chăm sóc và bảo vệ cây na hiệu quả tươi tốt theo mô hình của Việt Nam), TTHTCĐ - Hội ND – HTXDVNN xã Tân Việt phối hợp với Trung tâm kỹ thuật nông nghiệp thị xã Đông Triều tổ chức mở lớp IPM trên cây na tại xã Tân Việt, thị xã Đông Triều từ ngày 28/11/2016 đến ngày 2/12/2016. Sáng ngày 2/12/2016 lớp học tập huấn IPM trên cây na xã Tân Việt ttor chức Lễ tổng kết.


Ông trần Văn Tuyển - Phó giám đốc TTHTCĐ xã Tân Việt tuyên bố lý do  lễ tổng kết

             Dự buổi tổng kết có đồng chí Đỗ Quốc Thụ - Giám đốc TTKT nông nghiệp thị xã Đông Triều; đồng chí Nguyễn Văn Được – Phó chủ tịch UBND xã Tân Việt; đồng chí Trần Văn Tuyển- Phó giám đốc TTHTCĐ xã, đồng chí Nguyễn Văn Hùy – Chủ tịch Hội nông dâ xã, đồng chí Trần Thị Bích Liên – Giám đốc HTXDVNN và toàn thể các học viên lớp tập huấn.

Quang cảnh buổi tổng kết
           Hình thức tổ chức lớp tập huấn: gồm có 30 học viên, được tổ chức học trong thời gian 24 ngày, mỗi tuần học 5 buổi kết hợp giữa học lý thuyết trên hội trường và học thực tế ngoài vườn na. Qua lớp học đã trang bị cho các học viên những kiến thức về trồng cây na, các nguyên tắc phòng trừ dịch hại tổng hợp IPM, phương pháp sử dụng phân bón thuốc bảo vệ thực vật an toàn hiệu quả... Ngoài ra còn thông tin đến học viên về các quy định của Nhà nước trong việc xử phạt hành chính đối với vi phạm quy định về buôn bán, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Kết thúc chương trình lớp học, Ban tổ chức đã có bài kiểm tra để đánh giá kiến thúc của học viên; qua kết quả đánh giá có 30/30 học viên đạt loại khá. Trung tâ

Ông Phạm Văn Hồng - Lớp trưởng báo cáo tổng kết lớp học
       Tại hội nghị sau khi nghe Ban tổ chức lớp học báo cáo kết quả học tập; đồng chí Phạm Văn Hồng – Lớp trưởng đã có báo cáo đánh giá chung công tác tổ chức lớp học đồng thời công bố kết quả học tập và khen thưởng đối với các học viên có thành tích xuất sắc.

Ông Nguyễn Văn Được - phó chủ tịch UBND xã-Giám đốc TTHTC Đ phát biểu động viênlớp học

        Ý kiến phát biểu của Lãnh đạo địa phương, Lãnh đạo TTKTNN thị xã rút ra những kinh nghiệm về cách bảo vệ và chăm sóc cây na, đảm bảo việc sinh trưởng và bảo vệ cây na đến khi được thu hoạch. Hy vọng từ những kiến thức thu nhận được từ khóa tập huấn, các học viên của xã Tân Việt sẽ vận dụng thành công vào thực tế, góp phần quản lý cây na tại địa phương sinh trưởng và phát triển bền vững, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.

Ông Đỗ Quốc Thụ - Giám đốc TTKTNN thị xã phát biểu chỉ đạo

        Trong quá trình tập huấn, các học viên đã tham gia học tập một cách nghiêm túc, tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến và chia sẻ các kinh nghiệm thực tế. Sau khóa tập huấn, các học viên đã nắm bắt được về cơ bản các nội dung chính của các chuyên đề và được cấp giấy chứng nhận tham dự khóa học.

Các ý kiến tham luận và trao chứng chỉlớp học