Xuất bản thông tin

PHẠM QUỲNH PHÚ TẤM GƯƠNG VỀ PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC

PHẠM QUỲNH PHÚ TẤM GƯƠNG VỀ PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC

Dáng người nhỏ nhắn, nước da trắng trẻo, gương mặt hiền với nụ cười thân thiện, tự tin - đó là ấn tượng đầu tiên về Phạm Quỳnh Phú, cậu học trò ham học lớp 9A.Trường THCS Tân Việt – Đông Triều – Quảng Ninh


PHẠM QUỲNH PHÚ TẤM GƯƠNG VỀ PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC

 

        Dáng người nhỏ nhắn, nước da trắng trẻo, gương mặt hiền với nụ cười thân thiện, tự  tin - đó là ấn tượng đầu tiên về Phạm Quỳnh Phú, cậu học trò ham học lớp 9A.Trường THCS Tân Việt – Đông Triều – Quảng Ninh

       Phú sinh ra và lớn lên trên mảnh đất nghèo thuộc xã Tân Việt, Thị xã Đông Triều tỉnh Quảng Ninh trong một gia đình bố mẹ đều làm nông. Cuộc sống gia đình hết sức khó khăn bởi chỉ lệ thuộc hoàn toàn vào mấy sào ruộng .Suốt bao nhiêu năm nay, cha mẹ Phú tảo tần khuya sớm để mong sao cho 3 đứa con được ăn học nên người. Thấu hiểu được nỗi lòng của cha mẹ, Phú quyết dồn toàn tâm, toàn lực cho việc học, chỉ mong ngày mai trưởng thành, lập nghiệp. Ngày ngày, ngoài một buổi đi học, Phú còn phụ giúp cha mẹ nhiều việc từ trong nhà đến ngoài đồng.

       Sự miệt mài, kiên nhẫn của Phú Sơn trong những năm qua thực sự làm gia đình, thầy cô và bạn bè phải nức lòng ngợi khen. Nói đến Phú là phải nhắc đến những thành tích đáng khâm phục.  Phú giỏi đều ở tất cả các môn: Toán, Lý, Hoá, tiếng Anh, Văn và Đặc biệt em rất đam mê môn Vật Lý.Cô giáo Nguyễn Thị Thu Phương giáo viên chủ nhiệm lớp 9A cho biết: Phú là một học sinh siêng năng chăm chỉ, giàu nghị lực, nhất là đức tính tự học, tự tìm tòi nghiên cứu, và luôn nhiệt tình trong các hoạt động tập thể. Điều đặc biệt ở Phú là sự tìm tòi tự học ở tất cả các bộ môn. Trong các giờ học trên lớp Phú say sưa với những bài giảng của thầy cô. Về nhà với những kiến thức đã được lĩnh hội trên lớp, cậu học trò nhỏ bé ấy vận dụng làm bài tập đồng thời trau dồi kiến thức nâng cao cho mình bằng tất cả sự thông minh sáng tạo nhất. Chính phương pháp tự học cộng với sự thông minh và niềm đam mê trong học tập đã giúp Phú có những tiến bộ vượt bậc trong học tập. Kết quả năm học lớp 9 Phú đạt giải nhì cấp tỉnh môn Vật lý. 

        Không chỉ giỏi về các môn văn hóa, Phú còn là một học sinh tiêu biểu trong các hoạt động bề nổi của nhà trường.Với những thành tích đã đạt được cộng với năng lực về hoạt động xã hội, vừa qua, Phú vinh dự được nhận giấy khen của UBND Thị xã và Quỹ tài năng trẻ Thị xã Đông Triều.  Phạm Quỳnh Phú đúng là tấm gương sáng cho các bạn học sinh noi theo.