Xuất bản thông tin

Tổ chức tiêm vắc xin Sởi-Rubella cho học sinh Trường THCS Tân Việt

Tổ chức tiêm vắc xin Sởi-Rubella cho học sinh Trường THCS Tân Việt

Thực hiện kế hoạch số 69 KH - TTYT về việc triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Sởi – Rubella đợt III huyện Đông Triều. Trong ngày 9/2/2015 Trường THCS Tân Việt kết hợp với Trạm Y tế Xã Tân Việt tổ chức tiêm phòng vắc xin Sởi – Rubella trong tiêm chủng mở rộng của huyện năm học 2014-2015 cho học sinh toàn trường..


Tổ chức tiêm vắc xin Sởi-Rubella cho học sinh Trường THCS Tân Việt

 

          Thực hiện kế hoạch số 69 KH - TTYT về việc triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Sởi – Rubella đợt III huyện Đông Triều. Trong  ngày 9/2/2015 Trường THCS Tân Việt kết hợp với Trạm Y tế Xã Tân Việt tổ chức tiêm phòng vắc xin Sởi – Rubella trong tiêm chủng mở rộng của huyện năm học 2014-2015 cho học sinh toàn trường..

          Kế hoạch và lịch tiêm đã được Nhà trường và Trạm y tế xã thống nhất và đăng kí số lượng học sinh. Trong 1 ngày tiêm chủng, với 221 em học sinh toàn trường đã được tiêm vắc xin Sởi – Rubella.

          Chương trình tiêm chủng mở rộng được triển khai trên phạm vi toàn quốc và đã đạt được kết quả tốt trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe trẻ em Việt Nam. Bệnh Sởi – Rubella là hai bệnh truyền nhiễm phổ biến và nguy hiểm bởi số người mắc bệnh lớn, tỷ lệ tử vong cao cũng như để lại di chứng  nặng nề cho người bệnh sau khi mắc bệnh  và không có thuốc đặc hiệu  để điều trị bệnh. Vì vậy tiêm vắc xin Sởi – Rubella là cách tốt nhất để chủ động phòng chống bệnh Sởi – Rubella. Đây là dự án tiêm chủng vắc xin Rubella hoàn toàn miễn phí cho các em. Tiêm chủng mở rộng đợt 3 tại xã Tân Việt bảo đảm an toàn, chất lượng, hiệu quả cao.

                                                                               TTHTCD - Nguyễn Duyên