Xuất bản thông tin

UBND xã Tân Việt tổ chức Khai mạc hè và hưởng ứng tháng hành động “Vì trẻ em” năm 2017

UBND xã Tân Việt tổ chức Khai mạc hè và hưởng ứng tháng hành động “Vì trẻ em” năm 2017

Ngày 01/ 6//2017 , tại hội trường UBND xã Tân Việt . Ban chỉ đạo hè xã Tân Việt đã tổ chức Lễ khai mạc hoạt động hè, phát động hưởng ứng tháng hành động "Vì trẻ em" với chủ đề "Hè vui khỏe, an toàn và hạnh phúc" và chiến dịch "Những giọt máu hồng" năm 2017. Tham dự chương trình có các vị đại biểu : Đại diện TT Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã các ban ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, thầy cô giáo 3 trường Mầm non – Tiểu học – THCS các bậc phụ huynh học sinh, các em học sinh về dự đông đủ.


 

Quang cảnh của buổi phát động

               Tháng 6 hàng năm được chọn là tháng hành động vì trẻ em. Năm nay tháng hành động vì trẻ em được triển khai với chủ đề "Triển khai luật trẻ em và phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em". Đó là lời nhắn nhủ đến các cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, gia đình, nhà trường và cộng đồng xã hội cùng chung tay xây dựng một môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện cho trẻ em, tôn trọng, lắng nghe ý kiến và thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em.

Đ/c Nguyễn Văn Được - Phó chủ tịch UBND - Trưởng ban chỉ đạo hoạt động he  xã phát biểu

                 Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Việt Nguyễn Văn Được  đề nghị Ban Chỉ đạo hè phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức đẩy mạnh công tác tuyền thông tuyên truyền về luật trẻ em; xây dựng kế hoạch cụ thể và chỉ đạo thực hiện việc làm thiết thực bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục - thể thao để tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ em dịp hè. Đồng thời tăng cường các hoạt động  tự kiểm tra, theo dõi, giám sát việc thực hiện các chính sách Nhà nước dành cho trẻ em để kịp thời xử lý những vụ việc xâm hại đến quyền và lợi ích trẻ em.

Nội dung của của buổi phát động

                Sau lễ khai mạc, các chi đoàn  đón nhận các em về chi đoàn thôn sinh hoạt hè. Các bậc phụ huynh rất phấn khởi  tin tưởng rằng con em mình sẽ có một mùa hè vui tươi và bổ ích.

 

Một số hình ảnh ghi lại tại buổi lễ