Xuất bản thông tin

Xã Tân Việt: Tổ chứcLễ cầu siêu và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Xã Tân Việt: Tổ chứcLễ cầu siêu và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017). chiều ngày 26-7, tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thôn Hổ Lao-xã Tân Việt thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninhh), Đảng ủy,HĐND,UBND, UBMTTQ xã Tân Việt đã tổ chức Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Trang trọng trong buổi lễ dâng hương tại đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

                 Tại buổi Lễ, các tăng ni, phật tử chùa Hổ Lao (ngôi chùa nằm trên địa bàn xã Tân Việt) đã làm Lễ cầu siêu cho các anh linh - linh hồn liệt sĩ, cầu cho quốc thái dân an. Tiếp đó là Đảng ủy, chính quyền địa phương, nhà chùa, các ban ngành đoàn thể, cán bộ chiến sĩ cùng đông đảo nhân dân đã thắp những ngọn nến tượng trưng cho các anh hùng liệt sĩ là con em của địa phương xã Tân Việt.

Lãnh đạo địa phương vào dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

                Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của các thế hệ người Việt Nam đối với các Anh hùng liệt sĩ đã hi sinh xương máu vì độc lập tự do của Tổ quốc, đồng thời giáo dục cho nhân dân nhận thức sâu sắc hơn về truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn cao đẹp của dân tộc.

Tiếp theo là các đoàn vào dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

                    Được biết, trong các hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 năm nay, UBND xã Tân Việt đã chuẩn bị những suất quà, mỗi suất trị giá 400 nghìn đồng để tặng cho gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã Tân Việt.