Xuất bản thông tin

Xúc động ngày Lễ tưởng niệm các nan nhân tử vong vì tai nạn giao thông “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”.

Xúc động ngày Lễ tưởng niệm các nan nhân tử vong vì tai nạn giao thông “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”.

sáng thứ hai ngày 14/11/2016, trong lễ chào cờ đầu tuần, trường Tiểu học Tân Việt đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Cô giáo Nguyễn Thị Huyền – Phó hiệu trưởng nhà trường đã đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông tại Việt Nam của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. Toàn thể giáo viên và học sinh toàn trường đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân bị tai nạn giao thông.


Thông điệp "Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại".

               Sau phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT, cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Tân Việt được thông tin khái quát về tình hình TNGT trên địa bàn toàn quốc và tỉnh Quảng Ninh từ đầu năm đến nay; nhất là những vụ TNGT liên quan đến học sinh, sinh viên.

 

Trường Tiểu học Tân Việt  hưởng ứng Ngày thế giới
tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

                   Bên cạnh đó nhà trường tuyên truyền, phổ biến cho học sinh các thông điệp về an toàn giao thông; pháp luật về trật tự an toàn giao thông, văn hóa giao thông, từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông trong học sinhtoàn trường Khẩu hiệu chính: "Tính mạng con người là trên hết", "Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại". Khẩu hiệu hành động cho người điều khiển môtô, xe gắn máy: "Phải đi đúng phần đường, làn đường", "Phải giảm tốc độ từ đường phụ ra đường chính", "Phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn để bảo vệ chính mình", "Không điều khiển xe sau khi uống rượu, bia", "Không phóng nhanh, vượt ẩu, rẽ bất ngờ", "Không chở quá số người quy định". Hướng dẫn cách xử lý các tình huống khi có TNGT xảy ra; nguy cơ, nguyên nhân gây mất ATGT và biện pháp phòng tránh, quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với một số hành vi, vi phạm của người đi bộ không đúng làn đường và các loại xe, gắn máy trong lĩnh vực giao thông đường bộ; kỹ năng tham gia giao thông; các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông