Asset Publisher

Đảng ủy-HĐND-UBND xã Tân Việt –thị xã Đông Triều – tỉnh Quảng Ninh đón Đoàn cựu học sinh miền Nam về thăm và tặng quà.

Đảng ủy-HĐND-UBND xã Tân Việt –thị xã Đông Triều – tỉnh Quảng Ninh đón Đoàn cựu học sinh miền Nam về thăm và tặng quà.

Trường học sinh miền Nam số 1 Đông Triều là một trong số những ngôi trường xưa đặt tại xã An Sinh và Tân Việt (TX Đông Triều). Năm 1958 về những năm tháng đã đi qua. Dù những mái đầu đã bạc sau mấy mươi năm hòa bình nhưng trong lòng của những cựu học sinh miền Nam vẫn vẹn nguyên những câu chuyện từ thuở chân ướt chân ráo bước vào học tập ở các trường học sinh miền Nam trên đất Bắc. Sáng ngày 10/3'2017 Đoàn cựu học sinh miền Nam do Bà Hồng Thị thanh Thúy trưởng đoàn về đất Đông Triều thăm Và tặng quà cho các nhà trường và học sinh tại xã Tân Việt


Toàn cảnh của buổi lễ đón nhận quà

           Trong những năm chiến tranh khốc liệt, khó khăn thiếu thốn mọi bề, họ được sự chăm lo nuôi dạy chí tình của các thầy, cô giáo, cán bộ công nhân nhà trường và sự đùm bọc của nhân dân Đông Triều. Đó chính là động lực để các thế hệ học sinh miền Nam phấn đấu vượt qua gian nan thử thách hoàn thành tốt nhiệm vụ rèn luyện, tu dưỡng và học tập.   

           

Đồng chí Nguyễn Văn Được - Phó chủ tịch UBND xa  ôn lại những ngày Cựu học sinh miền nam đã qua

             Đến nay, tuy tuổi đã cao, song hằng năm các đoàn học sinh miền Nam trường số 1 vẫn luôn quay trở lại vùng đất địa nhân linh kiệt, thăm lại Đông Triều, dâng hương tưởng nhớ hoàng tộc nhà Trần, dâng hương tưởng niệm các Anh Hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Hổ Lao xã Tân Việt và cùng chung vui với địa phương những kết quả nổi bật trong chương trình xây dựng nông thôn mới, phát triển đô thị và sự nghiệp giáo dục của TX Đông Triều.và họ dành những món quà trao tặng nhà trường Tiểu học 06 bộ máy tính để bàn cho phòng tin học, trường mầm non 20 máy tính bảng cho học sinh, 30 xuất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, trị già mỗi xuất quà 300.000đ. những món quà đã để lại một dấu ấn tình cảm của những ngày xưa lưu truyền cho những thế hệ trẻ xã Tân Việt nói riêng, nhân dân thị xã Đông Triều nói chung về một thời đã qua của những cựu học sinh miền Nam để lại.

Bà Hồng Thị Thanh Thúy - Trưởng đoàn Cựu học sinh miền Nam đại diện

nói lên tâm tư tình cảm của mình khi ở trường

              Thay mặt cán bộ, nhân dân xã Tân Việt đồng chí Lê Quang Vịnh - Phó bí thư Đảng bộ xã đã cảm ơn những tình cảm quý báu mà các cô chú cựu học sinh miền Nam dành cho trường và cho các cháu học sinh. xin hứa sẽ giữ gìn và sử dụng thật hiệu quả những món quà mà đoàn đã tặng cho nhà trường và các cháu học sinh.

 

Những món quà tình nghĩa được trao tặng

 

Bà Hồng Thị Thanh Thúy trao tặng trường Tiểu học Tân Việt 6  bộ máy vi tính

Nhà Văn Bùi Tự Lực trao tặng trường Tiểu học Tân Việt những tuyển tập áng văn hay

Bà Hồng Thị Thanh Thúy trao tặng trường Mầm non Tân Việt 20 bộ máy tính bảng

 

 

Đoàn giành những món quà tặng 30 em học sinh khó khăn vươn lên học giỏi