Asset Publisher

Lớp học kinh nghiệm trồng cây củ đậu xen canh gối vụ của bà con nông dân xã Tân Việt

Lớp học kinh nghiệm trồng cây củ đậu xen canh gối vụ của bà con nông dân xã Tân Việt

Sáng ngày 03/8/2017 TTHTCĐ xã Tân Việt phối hợp với HTXDV NN mời TTDVKT NN thị xã Đông Triều về hướng dẫn cho bà con nông dân thôn Tân Thành xã Tân Việt cách trồng cây củ đậu & kinh nghiệm chăm sóc cây củ đậu trên ruộng mang đến giá trị kinh tế cao. Củ đậu là loại rau ngắn ngày, dễ trồng, ít phải đầu tư chăm sóc, ít sâu bệnh, có thể trồng được nhiều vụ trong năm, nhất là dùng làm cây trồng gối vụ..


Toàn cảnh lớp học

Một số điều cần biết khi trồng cây củ đậu

        Cây  củ đậu : là loại củ có thể sử dụng để chế biến thức ăn vừa có thể dùng tươi như trái cây rất mát, củ đậu có vị ngọt thanh mát rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là vào mùa hè nắng nóng. Củ đậu được trồng ở khá nhiều nơi cho hiệu quả kinh tế cao. Tại lớp học này TTKTNN thị xã Đông Triều sẽ hướng dẫn cho bà con cách trồng  b ảo quản, chăm sóc,củ đậu có hiệu quả.

Giáo viên Trịnh Tiến Đạt cán bộ TTDVKTNN thị xã trình bày  một số kinh nghiệm trồng cây củ đậu

          Cây củ đậu : được trồng vào nhiều thời vụ quanh năm vào tháng 2 - 3, tháng 6 -7 hoặc tháng 7 - 8, trồng củ đậu hay củ sắn vào những tháng này sẽ cho năng suất cao, củ đậu nhiều nước, thanh ngọt. Trồng củ đậu, củ sắn có thể kết hợp trồng xen canh với các loại rau màu ngắn ngày khác để tăng thu nhập như cải xanh, cải ngọt, củ cải,..Địa điểm trồng củ đậu phải ở nơi có nhiều ánh sáng, thoáng mát, vùng đất không bị trũng nước hay quá khô cằn. Đất trồng cây củ đậu cần chọn loại đất pha cát hoặc đất thịt nhẹ tơi xốp, giữ ẩm và thoát nước tốt.    
          Thời gian bà con được hướng dẫn là 90 ngày vào các chiều thứ 5, 6  trong tuần. Dự kiến vào cuối tháng 10 lớp học bế giảng. Qua lớp học bà con được hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc, bảo quản cây đến khi thu hoạch.