Asset Publisher

Nhu cầu học nấu ăn của nhân dân xã Tân Việt .

Nhu cầu học nấu ăn của nhân dân xã Tân Việt .

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, văn hóa, các dịch vụ đi kèm cũng không ngừng mở rộng, gia tăng, đặc biệt là các bữa ăn của đình Việt Nam nói chung, của từng gia đình chúng ta nói riêng. Nghề Bếp trẻ hay những người làm Nghề Bếp gia đình vẫn chưa được đào tạo kiến thức ẩm thực cơ bản và còn yếu kỹ năng. TTHTCĐ xã và HTX DV nông nghiệp xã Tân Việt phối hợp với Phòng Lao Động TB&XH thị xã Đông Triều và TTDV giới thiệu việc làm sở LĐ TB&XH tỉnh Quảng ninh mở lớp học nấu ăn cho nhân dân các thôn từ ngày 02/7/2017 và ngày 02/10/2017 tổ chức tổng kết lớp học tại UBND xã Tân Việt.


Toàn cảnh trưng bày các món Hội thi nấu ăn

             Từ những nhu cầu lớn của xã hội, nhu cầu bữa ăn hàng ngày của từng gia đình. về Kỹ thuật của từng cá nhân trong mọi gia đình, chế biến các món ăn còn thấp, kiến thức nấu ăn hạn chế. TTHTCĐ và HTXDV nông nghiệp xã Tân Việt đã phối  hợp với Phòng LĐ TB&XH thị xã Đông Triều, TTDV giới thiệu việc làm sở LĐ TB&XH tỉnh Quảng Ninh xây dựng chương trình dạy nấu ăn, đào tạo đầu bếp gia đình với  khóa học 03 tháng ( Bắt đầu từ ngày 02/7/2017-02/10/2017 về nấu ăn chất lượng và đa dạng  cho nhân dân tại các thôn thuộc xã Tân Việt.

Lãnh đạo TTDV GTVL tỉnh, Phòng LĐ TB&XH thị xã Đông Triều, địa phương,Giáo viên thăm quan các món ăn trưng bày

            Giảng viên đứng lớp là giáo viên TTDV giới thiệu việc làm sở  LĐ TB&XH tỉnh Quảng Ninh, là những đầu bếp có kinh nghiệm lâu năm làm việc tại các nhà hàng, khách sạn lớn, dạy nấu ăn bằng những kiến thức, kỹ thuật thực tế …bằng phương pháp giảng dạy đơn giản, dễ hiểu, học đi đôi với hành, đảm bảo chất lượng sẽ giúp học viên hoàn thiện kỹ năng nấu ăn của mình.

          Đặc biệt trung tâm có chế độ bố trí Lịch học linh hoạt để học viên dễ dàng tham gia và hoàn thành chương trình học tốt nhất. Ngày 02/10/2017 lớp học tổ chức tổng kết và mở hội thim nấu ăn các nhóm lớp học..Phát biểu tại Hội thi, Phó trưởng phòng LĐ TB&XH thị xã Đông Triều Ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ tịch UBND-Giám đốc TTHTCĐ xã Tân Việt Ông Nguyễn Văn Được đã nhấn mạnh đây là dịp để nhân dân người lao động trong toàn xã được thể hiện tài nấu nướng, giao lưu học hỏi và chia sẻ tình cảm, dành cho nhau sự mến thương, tạo nên động lực để cùng nhau phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời, cũng thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa các nhóm và các cán bộ trong toàn xã với nhau. bài phát biểu bày tỏ lòng  tin tưởng sự công minh của, Ban Giám khảo với tính chuyên nghiệp, tích cực, làm việc công tâm, khách quan, đúng điều lệ sẽ chọn ra được đội thi xuất sắc nhất Hội thi.​   

 

Các nhóm giới thiệu món được chế biến    
     Đây là lớp nấu ăn đầu tiên tại xã Tân Việt và là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh vai trò của chị em phụ nữ trong gia đình, động viên chị em thực hiện tốt phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà".  Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa các cá nhân, tập thể nhân dân xã Tân Việt.