Asset Publisher

Quỹ vì người nghèo thị xã Đông Triều và xã Tân Việt bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Quỹ vì người nghèo thị xã Đông Triều và xã Tân Việt bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Chiều ngày 8/12/2015 Ban vận động quỹ vì người nghèo thị xã Đông Triều phối hợp với UBND xã Tân Việt tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình Ông Tống Văn Nội (thôn Tân Thành, xã Tân Việt, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng ninh). Đến dự có các vị Đại biểu đại diện ban vận động quỹ vì người nghèo thị xã Đông Triều Ông Trịnh Văn Thiện – Phó chủ tịch UBMTTQ thị xã cùng các Đ/c trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã cùng toàn thể các ban ngành của xã Tân Việt.


 

Đại diện ban vân động quỹ vì  người nghèo thị xã Đông Triều và xã Tân Việt

trong buổi lễ trao nhà Đại Đoàn kết Cho ông bà Tống văn Nội

             Gia đình Ông Tống Văn Nội hoàn cảnh, hai ông bà hoàn cảnh khó khăn cũng thường xuyên đau ốm. Các con nghèo làm nụng vất vả,không đủ ăn, hai (ông bà) không có điều kiện để xây nhà nên phải ở trong gian nhà cũ kỹ chật chội, dột nát. Cuộc sống của hai (ông bà) đều trông chờ tất cả vào thu nhập ít ỏi từ việc bán rau, hoa quả trong vườn. Vì thế niềm mơ ước bấy lây nay của (ông bà) có được một căn nhà kiên cố để che nắng, che mưa là hạnh phúc lắm rồi .

 

Quang cảnh của buổi lễ trao nhà Đại đoàn kết

                    Phát huy truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc và thực hiện trách nhiệm xã hội, Ban vận động quỹ vì người nghèo thị xã Đông Triều thông qua chính quyền địa phương, đã hỗ trợ kinh phí là 35 triệu đồng: Quỹ vì người nghèo thị xã Đông Triều 30 triệu đồng, Quỹ UBMTTQ xã :5 triệu đồng còn lại là con cháu, anh em trong gia đình hỗ trợ, xây dựng căn nhà cho ông bà Tống Văn Nội với hơn 30 m2 trị giá hơn 50 triệu đồng tổng kinh phí xây dựng.. Giá trị tài trợ không lớn nhưng là chất xúc tác kêu gọi tình thương và trách nhiệm trong cộng đồng để mái ấm thật vững chắc, hộ gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa được an cư lạc nghiệp, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

 

Đại diện ban vận động quỹ vìngười nghèo thị xã:Ông Trịnh Văn Thiện - Phó chủ tịch UBMTTQ thi xã 

 trao số tiền vận động vàchiaf khóa nhà  cho gia đình ông Tống Văn Nội

                    Sau một thời gian xây dựng, căn nhà đã hoàn thành đảm bảo chất lượng và đúng thiết kế. Hôm nay ngày 8/12/2015 trong bầu không khí ấm áp, thân mật, ông bà Tống Văn Nội đã nhận đượcchìa  khóa căn nhà đoàn kết và những lời hỏi thăm, động viên cùng những phần quà của các ban ngành, đoàn thể.

 

Đại diện địa phương ông Nguyễn Văn Được - Phó chủ tịch UBND phát biểu.

 

 

 

Đại diện Chữ thập đỏ - MTTQ - Hội LHPN xã tặng quà cho ông bà Tống Văn Nội

 

                      Đến chung vui cùng gia đình, đại diện MTTQ thị xã Đông Triều ông Trịnh Văn Thiện – Phó chủ tịch MTTQ thị xã đã trao số tiềnt trị giá 30 triệu đồng và mở chìa khóa nhà trao cho ông bà. Chúc mừng ông bà và mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của chính quyền địa phương cùng toàn thể người dân trong việc hỗ trợ giải quyết tốt các chính sách an sinh xã hội thiết thực như: Hỗ trợ kinh phí sửa chữa chống nhà dột , xây nhà tình nghĩa, tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó. Ông TrịnhVăn Thiện chia sẻ: Các hộ được tài trợ sẽ lấy đó làm động lực vượt qua khó khăn, vươn lên làm ăn để phát triển kinh tế gia đình, thoát được cái nghèo. 

 

 

Ông Tống Văn Nội cảm ơn những tấm lòng vàng đã giúp đỡ ông bà