Asset Publisher

Trường MN Tân Việt tích cực thực hiện đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy và học

Trường MN Tân Việt tích cực thực hiện đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy và học

Mô hình trường, lớp học Thông minh là minh chứng rõ nét trong đổi mới công tác quản lý điều hành cũng như hình thức tổ chức dạy học, nội dung, phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục.


   Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Phòng Giáo dục Và đào tạo thị xã Đông Triều

về việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học trong đó ưu tiên cho nội dung Phòng học Thông minh.

 

Cán bộ GVNV trường mầm non Tân Việt tập huấn công nghệ thông tin

     Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ CNTT năm học 2017 – 2018 trường mầm non tân Việt đã triển khai xây dựng mô hình phòng thông minh, hiện tại nhà trường đã  phát huy hiệu quả hệ thống  phòng học thông minh. Như:  phòng học thông minh được trang bị bục giảng thông minh, bảng tương tác, máy tính bảng, hệ thống mạng LAN.v.v.

 

 

Tiết dạy theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm

     Trường cũng đã xây dựng kế hoạch mua sắm máy chủ, thiết bị mạng, nâng cấp hạ tầng CNTT, phần mềm quản lý bài giảng e-learning với chức năng chính là soạn, giảng trên hệ thống trực tuyến, tập huấn CNTT cho CBGVNV, lên kế hoạch phân công giờ dạy có ứng dụng phòng học Thông Minh...Qua đó, tạo ra sự thay đổi căn bản trong công tác dạy và học của nhà trường, tạo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh, phát huy tính tính cực, chủ động, trí thông minh của học sinh trong quá trình lĩnh hội kiến thức. và thực hiện tốt chuyên đề "Xây dựng trường MN lấy trẻ làm trung tâm" Đồng thời đổi mới chương trình chất lượng giáo dục nuôi dưỡng sửa đổi theo Thông tư 28/2016.

 Để đáp ứng yêu cầu giảng dạy ở phòng học thông minh, giáo viên cũng phải tích cực, chủ động nghiên cứu qua các chuyên đề bồi dưỡng do phòng GD-ĐT tổ chức, qua các tiết dạy mẫu và tự học. Việc dạy và học trong phòng học thông minh mang lại nhiều hứng thú cho học sinh. Học sinh là trung tâm. Giáo viên cũng có thể tận dụng được nguồn tư liệu khổng lồ trên internet và chỉ đóng vai trò tổ chức, hướng dẫn chủ yếu.  

 

Học sinh lớp mẫu giáo 5 tuổi  thực hiện thao tác trên máy tính bảng

            Dưới sự quan tâm chỉ đạo xát sao của Phòng Giáo dục Đông Triều. Sự vào cuộc mạnh mẽ của chi bộ, BGH nhà trường, sự nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên trẻ có tay nghề hy vọng công tác Ứng dụng CNTT năm học 2017 – 2018 sẽ gặt hái được nhiều thành công và hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ năm học đã đề ra./.