Asset Publisher

UBND xã Tân Việt tổ chức tổng kết Hội người cao tuổi – Hội chữ thập đỏ - Hội nạn nhân chất độc da cam năm 2016.

UBND xã Tân Việt tổ chức tổng kết Hội người cao tuổi – Hội chữ thập đỏ - Hội nạn nhân chất độc da cam năm 2016.

Chiều ngày 21/12/2016, UBND xã Tân Việt tổ chức tổng kết Hội người cao tuổi – Hội chữ thập đỏ - Hội nạn nhân chất độc da cam năm 2016 và Phong trào năm 2016, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.
Tham dự Hội nghị có đại diện Đản ủy Đ/c Phạm Văn Quyết – Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong TT Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể cấp xã; chi hội trưởng các chi hội thôn, trường học trên địa bàn; các tổ chức cá nhân hảo tâm cùng đồng hành với phong trào của địa phương.


Đ/c Phạm Văn Quyết - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo

           Các hội báo cáo kết quả đã đạt được trong năm 2016 trên cơ sở đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2017 cụ thể đó là:

Toàn cảnh hội nghị tổng kết

        Về Hội người cao tuổi

             Trong năm, Hội NCT xã đã thực hiện tốt chế độ chính sách đối với NCT, như chế độ bảo trợ xã hội, tổ chức chúc thọ, mừng thọ; công tác thăm hỏi động viên NCT khi ốm đau, phúng viếng khi qua đời; công tác tư vấn sức khỏe, các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao đã được tăng cường. Hội đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các ngành liên quan, tổ chức thăm hỏi và tặng quà người cao tuổi già yếu, có hoàn cảnh khó khăn,…nhân dịp lễ tết và ngày Quốc tế NCT, phối hợp với các cơ quan chuyên môn của xã và thị xã lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho các  hội viên, khám và cấp thuốc miễn phí tại gia đình.Chi trả trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng cho người cao tuổi một cách thuận tiện nhất. Bên cạnh đó, trong năm, hội NCT đã tập trung xây dựng và phát triển các loại hình câu lạc bộ, nhằm thu hút hội viên tích cực tham gia và tạo môi trường cho người cao tuổi "Sống vui, sống khỏe, sống có ích". Đến nay, CLB Sức khỏe ngoài trời, CLB TDTT, CLB TDDS, CLB thơ của hội đã thu hút hàng trăm NCT tham gia luyện tập thường xuyên.  Đặc biệt, Câu lạc bộ Thơ ca, hò vè có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về tình yêu quê hương, đất nước, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh.    


          Hội chữ thập đỏ 

Ông Trần Văn Tuyển - Chủ tịch Hội CTĐ xã báo cáo tổng kết

                    Năm 2016, được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của các ban, ngành đoàn thể. Cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội cơ sở xã Tân Việt đã nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ công tác trọng tâm trong năm, góp phần vào thành tích chung của toàn thị xã. Đặc biệt, phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" được triển khai toàn diện với sự tham gia của toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã. Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng nhận được sự tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và người dân,
Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2016, các cấp Hội trong toàn xã tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp với mặt trận tổ quốc, các tổ chức, ban, ngành đoàn thể tại địa phương duy trì và thực hiện có hiệu quả các phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", mô hình "Hũ gạo tình thương",

 

                 Về nạn nhân chất độc da cam

Ông Trần Quốc Ân - Chủ tịch Hội CĐDC xã báo cáo tổng kết

 

                    Năm qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã đã hoàn thành tốt các  chương trình công tác của hội. Trong đó công tác tổ chức, xây dựng Hội ngày càng phát triển, đã  kiện toàn các chức hội. Cùng với công tác củng cố tổ chức, hội đã quan tâm tới công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân đạt kết quả đáng ghi nhận. Hội phối hợp với hội cấp trên làm mới nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm cho các hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Triển khai nhiệm vụ cho thời gian tới, Hội nạn nhân chất độc da cam- Dioxin xã tiếp tục làm tốt các chương trình công tác Hội; đặc biệt quan tâm nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, giúp đỡ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nạn nhân. Tăng cường công tác tuyên truyền về hoạt động của Hội, các chi hội, các cá nhân, gia đình nạn nhân chất độc da cam điển hình vượt khó vươn lên trong cuộc sống và giúp nhau phát triển kinh tế.

Ý kiến tham luận vè Hội NCT

                      Tại hội nghị tổng kết các đại biểu có nhiều ý kiến tham luận, đóng góp, bổ sung vào  mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ công tác Hội năm 2017  nhằm đưa hoạt động  của Hội NCT – CTĐ – NNC ĐDC xã Tân Việt ngày càng đi vào chiều sâu

Ý kiến tham luận về NNCĐDC

                    Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Quyết – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã T/M Lãnh đạo địa phương đã biểu dương những kết quả Hội Người cao tuổi, Hội chữ thập đỏ- Hội nạn nhân chất độc da cam đã đạt được trong năm 2016. Đồng thời, đề nghị các Hội tích cực tuyên truyền chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến hội viên; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, phát huy vai trò các Hội trong xây dựng nông thôn mới, góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương.

Ý kiến tham luận về Hội CT Đ

                        Kết thúc Hội nghị tổng kết UBND xã tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân đạt xuát sắc trong năm 2016 và các Hội tuyên dương thành tích trong phong trào Hội cho các nhân đạt được trong năm 2016.

Đ/c Phạm Văn Quyết - Bí thư Đảng ủy - Chut tịch UBND xã tặng giấy khen

cho tập thể xuất sắc nhất  trong hoạt động phong trào Hội năm 2016

 

 

 

 

Các Hội tuyên dương cá nhân hoạt động phong trào Hội xuất sắc năm 2016